Câu 6 (4₫) Phân tích chi phí, lợi ích *

Câu hỏi: Thế nào là phân tích chi phí lợi ích,phân tích nội dung tư tưởng của phương pháp phân tích chi phí lợi ích?

K/N: ptích chi phí lợi ích là 1 kĩ thuật giúp cho các nhà ra qđịnh đưa ra những chính sách hợp lí về sd bền vững các nguồn tài nguyên khan hiếm, làm giảm hoặc loại bỏ những tác động phát sinh trong cá công trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội.

ND tư tưởng ppháp phân tích chi phí:

+Mọi hđ phát triển đều được thực hiện trong các hệ thống tự nhiên (tài nguyên thiên nhiên,các ytố MT-không khí,nước ,âm thanh ,ánh sáng). Vì vậy trong quy hoạch,phát triển và đánh giá tác động MT trong các quy hoạch (dự án phát triển) cần phảo có những hiểu biết về các hệ thống tự nhiên.

+Trong đánh giá tác động MT ,trên cơ sở sd phương pháp phân tích chi phí lợi ích để xem xét một cách toàn diện cần nắm đc những biến đổi trực tiếp nội tại và cả những biến đổi gián tiếp bên ngoài phạm vi 1 dự án.

+ Cơ sở để tiến hành phân tích chi phí năng lựong là kiến thức chuyên môn thuộc các lĩnh vực hđ phát triển:Kiến thức về Ktế,về tài chính ,vế sinh thái học……..

+Trong sử dụng tài nguyên và bảo vệ MT cần quan tâm tới các vấn đề bảo vệ rừng,đất ,tài nguyên nước,vấn đề chống ô nhiễm không khí,nước,đất : bảo vệ các danh lam thắng cảnh ,di tích l/sử văn hoá..

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s